Cá bảy màu hot nhất năm 2019

Thú chơi cá bảy màu ngày càng được nhiều người quan tâm và dành thời gian cho những chú cá bé nhỏ dễ thương này. Ngày này người ta không chỉ biết đến cá bảy màu là loại cá nhỏ nhiều màu sắc mà chúng còn được sắp xếp thành các dòng cá nhỏ hơn, mỗi loại đều có tên gọi riêng dựa trên màu sắc, hoa văn, xuất xứ của chúng. Ở trong bài viết này GUPPY CITY sẽ giới thiệu với bạn các dòng cá bảy màu hot nhất của năm 2019 được nhiều người chơi guppy săn lùng, tìm mua nhiều nhất.

Albino Full Red Guppy

Full Red Guppy luôn luôn là một trong những dòng cá guppy đẹp nhất và nổi bật nhất trong bể nuôi. Full Red Guppy nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng người chơi guppy thuần chủng như vậy nhờ vào màu đỏ nổi bật của chúng. Chúng có toàn thân và vây màu đỏ, mắt cá cũng có màu đỏ luôn do chúng thuộc dòng albino. Full Red Guppy cũng được chia ra làm các dòng cá nhỏ hơn như: Full Red Guppy BDS (big dorsal) là dòng full red có vây to và màu đậm hơn full red thường 1 chút, Full Red Ribbon Guppy là dòng có vây dưới tua ra trông khá lạ mắt. Các dòng này cũng có giá cao hơn cá full red thường.

Blue Grass Guppy

Blue Grass Guppy là một dòng guppy cổ điển được nhiều người sưu tầm và nuôi dưỡng nhiều. So sánh về vẻ đẹp giữa Blue GrassFull Red Guppy thì Blue Grass thậm chí có phần trội hơn Full Red tuy nhiên đây là dòng cá kén người chơi. Blue Grass Guppy có vây lớn, to và bản rộng. Một số dòng Blue Grass Big Dorsal có vây thực sự phát triển với vây lưng dựng thẳng, đuôi xòe lớn gần như half moon trông chúng thực sự tạo ra sự khác biệt với các dòng guppy khác trong bể nuôi.

Albino Koi Red Guppy

Cá bảy màu Koi là dòng cá guppy được nhiều người lựa chọn để nuôi ở các bể ngoài trời, các thùng xốp, các bể bio-top để ngắm top view nhiều nhất. Cá bảy màu Koi có size theo GUPPY CITY đánh giá là nhỏ hơn bình thường 1 xíu, cá đực có size nhỏ hơn cá mái khá nhiều. Cá có màu trắng và các khoang đỏ trên thân. Cá đực và cá mái Koi chuẩn sẽ có đầu màu đỏ, nhưng chú cá không lên được đầu gọi là cá miss đầu. Trên thị trường hiện nay guppy koi cũng có một số dòng khác nhau như: Albino Koi Red, Koi đen, Koi Red ear – dòng koi có tay bơi đỏ và khoang đỏ rộng hơn cá guppy koi thường, King Koi Guppy – là dòng cá Koi mà đầu của chúng có mào – như ở cá vàng Gold Fish.

Full Gold Guppy

Full Gold Guppy là dòng cá mới được biết đến và phổ biến trong cộng đồng người chơi guppy 2 năm trở lại đây. Full Gold Guppy đầu tiên được người chơi guppy nhập về từ Thái Lan. Thời gian đầu tiên cá full gold còn được người chơi gọi là cá bảy màu rồng vàng do dòng cá này nổi lên cùng thời điểm với cá bảy màu rồng đỏ và rồng tím thời điểm đó. Guppy Full Gold là dòng cá nuôi để ngắm top view thích hợp nhất (cùng với albino koi guppy).

Red Dragon Guppy

Red Dragon Guppy hay cá bảy màu rồng đỏ là dòng guppy được nhiều người chọn nuôi do cá có màu sắc nổi bật với vây lớn và khỏe mạnh. Trông chúng rất khỏe mạnh và cũng linh hoạt nữa. Vẻ đẹp của cá bảy màu rồng khác với vẻ đẹp “mỏng manh, dễ vỡ” của Full Red Guppy. Cá bảy màu rồng sinh sản rất nhanh, cá con sinh ra có size lớn hơn các dòng cá albino, cá con cũng không kén thức ăn. Chỉ cần 3 4 cặp cá giống ban đầu, bạn sẽ có cả đàn cá cả trăm cá thể sau 2 3 tháng nếu như chúng được chăm sóc tốt.

Các dòng cá bảy màu có vây ribbon, sharkfin, swallow …

Một số dòng cá guppy có vây ribbon, sharkfin, swallow phổ biến được nhiều người biết đến có thể kể đến như: Full Red Ribbon, Blue Topaz Ribbon, Blue Topaz Ribbon Sharkfin, Full Red Swallow, Red Dragon Ribbon … Các dòng cá có vây đặc biệt này không mới, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trong cộng đồng người chơi guppy thuần chủng. Thời gian gần đây các dòng cá này bắt đầu có nhiều người quan tâm hơn do chúng khá lạ mắt và nổi bật hơn so với các chú guppy thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *